Trường Đại học KONKUK

THÔNG TIN TỔNG QUAN về TRƯỜNG ĐẠI HỌC KONKUK

Tên tiếng Anh: Konkuk University, Korea
Tên tiếng Việt: Đại học Konkuk Hàn Quốc
Thành lập : 15/5/1946
Địa chỉ: 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-450-3114
Số lượng nhập học: 25.638 (2016)
Website: http://www.konkuk.ac.kr/eng

1, Giới thiệu chung:

Trường đại học Konkuk là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh.

Mang cái tên khá ấn tượng “Konkuk“, tên trường theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Biểu tượng trường là hai con bò ngộ nghĩnh có những cái tên rất trìu mến, con đực là Kon-woo, con cái là Kon-hee.

Hệ thống giáo dục của trường đại học Konkuk gồm 22 trường đại học, có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật …

Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường đại học Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

2, Campus:

Trường có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2.

Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk).
Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

3, Ký túc xá KU:L HOUSE

KU:L HOUSE là ký túc xá đầu tiên tại Hàn Quốc được xây dựng thông qua vốn đầu tư tư nhân có quy mô trên 3000 sinh viên, là ký túc xác kiểu mới với tiêu chí “tạo ra một môi trường học tập sinh sống kiểu mới” bao gồm các phòng 1 người, 2 người và có cả phòng dành riêng cho người khuyết tật.

Ký túc xá được xây dừng bằng các vật liệu kiến trúc thân thiện với môi trường, trang bị hệ thống chống cháy tiên tiến tại các tầng. Hệ thống sưởi sàn và hệ thống điều hòa, tủ lạnh riêng biệt ở các phòng. Lắp đặt cổng ra vào an ninh thông minh Speed Gate. Tầng 1 được bố trí phòng giặt có cả máy vắt, bàn là. Ở tầng 12 của các khu nhà có bố trị khu vực riêng hút thuốc.

Tại đây sinh viên được sử dụng Internet wifi tốc độ ca N-TOPIA miễn phí.Truyền hinh TV Cable cung cấp 56 kênh truyền hình miễn phí. Điện thoại bàn (Interfone) được lắp đặt tại không gian giữa các phòng và cũng miễn phí.

Parents’ room là không gian dành cho sinh viên có bố mẹ đến thăm khi ở ký túc xá. Glocal Cafe là một không gian được mở nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng, cũng là nơi lý tưởng cho những sinh viên ưu thích học trong bầu không khí quan cafe.

Ngoài ra trong ký túc xá còn có phòng tập GYM quy mô lớn, lớp dạy Yoga và nhảy, khu căng tin, cửa hàng tiện ích, quán cafe, tiệm làm tóc, thư viện.

Ở ký túc xá sinh viên được giáo dục cơ bản về an toàn khi ở ký túc xá, tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa tại các nước dành cho sinh viên ưu tú ở ký túc xá, lễ hội ký túc xá KU:L DAY, chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Hàn với sinh viên nước ngoài. Trong Ku:l house sinh viên có thể tham gia xây dựng các phòng họp nhóm, study room dành cho việc học tại ký túc xá.

4, Konkuk là “lò” của sao Kbiz:

Ngôi trường nằm bên bờ sông Hàn này là nơi học tập của rất nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc. Trường Konkuk có thể tự hào về một đội ngũ cựu sinh viên thành đạt, đầy ảnh hưởng, điền đầy mọi vị trí trong xã hội với số lượng hơn 130,000 người.

Trường có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002.

Trường có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP, một giáo sư hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada, người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology.

Nhiều ngôi sao showbiz theo học tại trường này; trước tiên là sự có mặt của những ca sĩ tới từ các nhóm nhạc thần tượng như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses)…

KHÓA HỌC

1, Khoa ngành đào tạo:

Trường Nghệ thuật tự do/ Đại học Khoa học Chính trị.
Trường Thương mại & Kinh tế.
Trường Quản trị kinh doanh.
Trường Khoa học.
Trường Công nghệ & Sinh học động vật.
Trường Sinh học & Công nghệ sinh học.
Trường Khoa học sự sống & môi trường (Ngoại trừ Xây dựng & Kỹ thuật hệ thống môi trường).
Trường Mỹ thuật và Thiết kế (Ngành thiết kế dệt may).
Trường nghiên cứu tích hợp toàn cầu (Những công trình nghiên cứu liên ngành).
Trường Nghiên cứu tích hợp toàn cầu (Lĩnh vực nghiên cứu quốc tế).
Trường Kiến trúc/ Trường Kỹ thuật.
Trường Thông tin và Truyền thông.
Trường Khoa học sự sống và môi trường (Xây dựng và kỹ thuật hệ thống môi trường).
Trường Mỹ thuật và Thiết kế (Không kể thiết kế Dệt may).
Khóa tiếng Hàn.
➳ Đặc biệt trường có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Và các chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên Việt nam.

2, Thời gian tuyển sinh:

Khóa tiếng Hàn: Khai giảng tháng 3, 6, 9, 12. Trường có hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 (cho đợt nhập học mùa thu tháng 9) và tháng 10 (cho đợt nhập học mùa xuân tháng 3 năm sau).
Trường sẽ đánh giá năng lực học tập và khả năng tài chính sau khi nhập học hệ đại học dựa trên việc xét tuyển hồ sơ và năng lực tiếng Hàn.

3, Chi phí học tập:

a, Chi phí đại học và sau đại học:

» Học phí:

+ Đại học: KRW 3,316,000 – KRW 4,642,000 / học kỳ.

+ Sau đại học: KRW 4,369,000 – KRW 7,427,000/ học kỳ.

» Phí nhập học khi lên chuyên ngành: 938.000 won.

» Bảo hiểm y tế: 150.000 won/năm.

b, Chương trình học tiếng:

Thời gian 4 kỳ/năm.

Thời gian 4 kỳ/năm.

Phí ghi danh 50 USD

Chương trình học:  Trình độ 1 (bắt đầu) – trình độ 6 (nâng cao)

Kỳ nhập học tháng 3,6,9,12

Số lượng học viên 15 học viên/lớp

Học phí Học phí:  khoảng 5000 USD/ 4 kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ