Những khó khăn khi đi xklđ Nhật Bản

Những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản luôn là chủ đề được nhiều người lao động quan tâm và tìm hiểu. Việc hiểu rõ cuộc sống sau khi XKLĐ sang Nhật sẽ giúp các bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng hơn để có thể nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà các TTS cần phải biết cũng như đơn vị XKLĐ uy tín nhất hiện nay.

Những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà TTS cần biết

Rào cản ngôn ngữ

Sự bất đồng về ngôn ngữ được xem là khó khăn đầu tiên và lớn nhất khi XKLĐ Nhật Bản mà nhiều TTS đang gặp phải. Dù trước khi sang Nhật, TTS đều bắt buộc phải học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo nhưng không phải ai cũng có thể tiếp thu ngôn ngữ mới một cách dễ dàng. Đây là lý do khiến nhiều bạn TTS gặp trở ngại khi giao tiếp với người bản xứ và gây ra nhiều hiểu lầm khi làm việc hay sinh hoạt. Để khắc phục được khó khăn này trước khi đi XKLĐ Nhật Bản các bạn cần phải tự mình trau dồi kỹ năng tiếng Nhật thường xuyên và cố gắng tập trung trong lúc học tập kiến thức.

 

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Hiện nay, Nhật Bản là một nước phát triển kèm theo đó chi phí sinh hoạt ở đây cũng rất cao. Do đó, khi các TTS làm việc và sinh sống tại Nhật sẽ cần tốn một khoản chi phí sinh hoạt khá lớn. Vì vậy, các TTS không có kế hoạch chi tiêu hợp lý, không cân đối tài chính phù hợp sẽ dẫn đến không thể tiết kiệm được tiền khi về nước.

Công việc vất vả và môi trường làm việc khắc nghiệt

Công việc vất cả và môi trường làm việc khắc nghiệt cũng là một trong số các khó khăn lớn khi XKLĐ Nhật Bản. Nhiều công việc trong lĩnh vực xây dựng, giàn dáo bắt buộc người lao động phải làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết khó khăn, nhất là vào những ngày trời mùa đông.

Bên cạnh đó các công việc XKLĐ tại Nhật Bản đều là những công việc tay chân và có thể phải làm việc trong điều kiện khắc nhiệt. Chính vì thế, các TTS cần phải chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để không bị mất thăng bằng khi mới bắt đầu làm việc tại Nhật Bản.

 

Gặp phải tình trạng công ty phá sản, hết việc

Tình hình kinh tế Nhật Bản hiện nay đang đối mặt với tình trạng suy thoái nên có rất nhiều công ty bị phá sản và không đáp ứng đủ công việc cho công nhân. Do đó nhiều trường hợp các TTS không may mắn gặp phải tình trạng như vậy mà họ không thể chuyển bạn sang một công ty khác để tiếp tục làm việc thì bạn sẽ phải về nước. Tuy sẽ nhận được một khoản phí đền bù hợp đồng nhưng chắc chắn điều này cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn.

Sốc văn hóa khi XKLĐ tại Nhật Bản

Bời vì, người Nhật Bản thường cực kỳ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc, họ luôn luôn đúng giờ và có năng suất làm việc cao,… Nên nhiều TTS và du học sinh lần đầu sang Nhật đều gặp tình trạng sốc văn hóa. Vì khi đó giao tiếp chưa thành thạo và có quá nhiều sự khác biệt trong văn hóa cho nên các bạn thường gặp phải rất nhiều khó khăn.  Ngoài ra xã hội Nhật cũng có nhiều quy chuẩn vô cùng nghiêm khắc khiến các bạn TTS cảm thấy khó chịu và bức bối khi phải thực hiện theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ