7 lý do khiến du học Nhật Bản vẫn hấp dẫn

Người Việt Nam đón tết ở Nhật Bản

Chỉ tính trong hơn một thập kỷ trở lại đây đã có hàng chục vạn học sinh, sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm đến để học tập, làm việc và sinh sống lâu dài, con số ấy đang tiếp tục tăng lên theo hàng năm (nguồn thống kê của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Vậy điều gì khiến học sinh, sinh viên Việt Nam tại Nhật gặt hái được nhiều thành công đến như vậy?

  • THỨ NHẤT: Nhật Bản và Việt Nam có khoảng cách địa lý gần, thuận tiện cho việc đi lại. Hai nước có nền văn hóa khá tương đồng ở nhiều điểm, đặc biệt cộng đồng người Việt tại Nhật hiện nay lên tới khoảng 500.000 người chỉ đứng sau cộng đồng người Việt tại Mỹ (khoảng 2,3 triệu) và Campuchia (khoảng 1 triệu). Điều đó giúp cho người Việt dễ hòa nhập hơn.
  • THỨ HAI: Môi trường học tập, sinh sống và làm việc của Nhật có nhiều ưu điểm nổi bật như: hệ thống giáo dục ở tốp đầu thế giới, môi trường sống văn hóa chuẩn mực cao, sạch sẽ, an toàn, nhiều tiện ích tiện lợi, tư thế tác phong làm việc chuyên nghiệp… từ đó giúp học sinh, sinh viên Việt Nam học tập, làm việc tại đây được thay đổi rất nhiều để đạt được hiệu quả, dễ thành công hơn ở trong nước.
  • THỨ BA: Chi phí cho việc du học tại Nhật Bản không cao, cơ hội việc làm rất tốt, phù hợp với hoàn cảnh gia đình của học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong quá trình học, các bạn được bố trí việc làm đảm bảo thu nhập phục vụ cuộc sống và đóng học phí, nhiều bạn có tích lũy gửi về cho gia đình. Khi trình độ tiếng Nhật được nâng cao, có kinh nghiệm sống tại Nhật, các bạn có cơ hội lớn trong tìm kiếm việc làm phù hợp với thu nhập tốt hơn nữa. Trường hợp các bạn học xong trở về nước với trình độ tiếng Nhật N2 trở lên đều được tuyển dụng vào các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc đối tác của họ với mức lương cao hơn hẳn so với học đại học trong nước.
  • THỨ TƯ: Có nhiều lựa chọn phù hợp cho từng sinh viên sau khi học xong tiếng Nhật. Bạn có thể học tiếp lên đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề hoặc chuyển visa đi làm ngay với trình độ tiếng Nhật của bạn đã tương đối tốt. Cơ hội cư trú làm việc lâu dài tại Nhật là rất cao.
  • THỨ NĂM: So sánh với việc học đại học trong nước, nếu bạn học một trường đại học trong nước, sau 04 năm chi phí cho việc học tập và sinh sống trong nước cũng sẽ tương đương với mức chi phí cho bạn đi du học Nhật Bản, trong khi tốt nghiệp ra trường bạn khó có thể có được mức thu nhập như từng học tại Nhật. Đồng thời, nếu học trong nước bạn cũng khó có thể có được phong cách làm việc chuẩn mực, tối ưu được như khi bạn học tập làm việc tại Nhật.
  • THỨ SÁU: Đa số học sinh, sinh viên Việt Nam chăm chỉ, cần cù, có tính sáng tạo, biết nắm bắt cơ hội để thành công.
  • THỨ BẢY: Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện, điều này có nghĩa là mối quan hệ hợp tác quan trọng về mọi mặt. Do đó, học sinh viên Việt Nam cũng nhận được nhiều sự quan tâm, ưu đãi của chính phủ Nhật Bản trong học tập và có hội làm việc, sinh sống, cư trú lâu dài.

@ATK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ