Tìm hiểu trường Đại học Saitama

Các bạn có kế hoạch đi du học Nhật Bản, đang băn khoăn chọn trường thì hãy tìm hiểu trường đại học Saitama nhé, đây là một trường đại học quốc gia của Nhật bản. Trường được sáp nhập bởi 2 trường là trung học Urawa và trung học Saitama vào năm 1949.

truong-dai-hoc-saitama

Trường Đại học Saitama nằm trong một khu vực ngoại ô của Sakura-ku, thành phố Saitama, thủ phủ của quận Saitama ở Tokyo

Hiện trường Đại học Saitama có 5 khoa:

 • Khoa Mỹ thuật
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Kỹ thuật

Đại học Saitama có 4 trường đại học là Khoa học-Văn hóa, Giáo dục, Khoa học Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật, tất cả các trường đều có chương trình học thạc sĩ cũng như trình độ tiến sĩ. Mỗi năm, các trường đại học có hơn 8.500 sinh viên ghi danh với hơn 500 sinh viên nước ngoài theo đuổi các chương trình nghiên cứu đại học và sau đại học.

Các cơ sở

Trường Okubo khuôn viên trường Okubu là khuôn viên chính của trường đại học Saitama và có thể đi bằng xe buýt từ nhà ga Minami-Yono, nhà ga Kita-Urawa, hoặc ga Shiki.

Cao đẳng Omiya (đi từ nhà ga Omiya)
Cao đẳng Tokyo (đi từ ga Tokyo )

Chương trình tốt nghiệp quốc tế

Để cung cấp cho sinh viên nước ngoài có cơ hội để theo đuổi nền giáo dục đại học Nhật Bản, chương trình tốt nghiệp quốc tế về Xây dựng và Môi trường đã được đưa ra bởi các trường đại học Khoa học và Kỹ thuật vào năm 1992. Nó cung cấp cơ hội cho sinh viên có trình độ cao từ nước ngoài để theo đuổi các nghiên cứu sau đại học và nghiên cứu trong các ngành khác nhau của khoa học và kỹ thuật môi trường dân sự.

Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm

 • Quản lý cơ sở hạ tầng
 • Kế hoạch giao thông vận tải
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật sinh thái ven biển và kỹ thuật biển
 • Thủy lực và Kỹ thuật tài nguyên nước
 • Địa chất
 • Kỹ thuật và Vật liệu bê tông

Chương trình sau đại học bao gồm các khóa học được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế, trong đó lớp hướng dẫn và giám sát nghiên cứu được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật Bản. Luận án thạc sĩ và luận án tiến sĩ được chấp nhận bằng tiếng Anh. Các khóa học ngôn ngữ Nhật Bản cũng được cung cấp cho sinh viên nước ngoài. Cho đến nay, 215 sinh viên từ các quốc gia khác nhau đã tốt nghiệp từ chương trình này và đang tham gia vào các hoạt động học thuật và chuyên nghiệp trong các bộ phận khác nhau trên thế giới.

Tại trường Đại học Saitama các chương trình học tập cũng như nghiên cứu sinh đều giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc bằng tiếng Anh. Có một số chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế tạo điều kiện cho các em có thể tiếp xúc sau hơn và thấu hiểu hơn về khoa học, văn hóa cũng như cuộc sống tại Nhật

Đặc trưng của trường Đại học Saitama

1. Giáo trình giảng dạy

Trường đang tiến hành giảng dạy theo chương trình riêng nhằm hướng tới Kỳ thi tiếng Nhật cho lưu học sinh và Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ

2. Môi trường học tập tốt

Là một nơi gắn Tokyo với không gian “xanh” vầ yên tĩnh nên rất thích hợp đối với việc học tập. Hỡn nữa, trường vừa mới được tu bổ và cải tạo lại hoàn toàn mới nên học sinh sẽ có cảm giác hứng thú để học tập hơn

3. Môi trường sinh hoạt

Ký túc xá của trường hoàn toàn là các phòng đơn với trang bị Internet đầy đủ, và cũng rất thuận tiện trong sinh hoạt do nằm gần nhiều siêu thị lớn và các cửa hàng 24h.

Ở đây, các bạn du học sinh tới trường chủ yếu bằng phương tiện xe bus. Tại đây có các tuyến xe bus từ nhà ga Minami-Yono, nhà ga Kita-Urawa, hoặc ga Shiki đến trường rất thuận lợi.

Các hoạt động ngoại khóa của Đại học Saitama

Đại hội thể thao và tiệc BBQ ngoài trời

Lễ hội Thất tịch (7/7) âm lịch

Trải nghiệm văn hóa Nhật (cắm hoa, mặc yukata, tha, gia các lễ hội)

Tham quan dã ngoại (FujiQ Highland, Nikko)

Nhà ở và Cơ sở vật chất

Ký túc xá:

Phí thuê nhà: 38.000 yên/tháng

– Phòng đơn 1 người

– Có sẵn Internet và trang thiết bị đầy đủ (TV, tủ lạnh, nồi cơm điện, bát đũa, chăn đệm…)

Nhà ở chung:

Phí thuê nhà: 15.000 yên/tháng

Liên hệ tư vấn du học Nhật bản:

Công ty cổ phần du học Minh Long

Địa chỉ: số 2 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0987 490 716 / 0919 828 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ