Tìm hiểu trường đại học Hitotsubashi – Nhật Bản

 Du học Nhật bản: Trường Đại học Hitotsubashi  được biết đến là ngôi trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản về đào tạo và nghiên cứu kinh tế học và thương mại. Trường được thành lập năm 1875 bởi Bộ trưởng bộ giáo dục Nhật Bản khi đó – Mori Arinori (1847-1889), với mục tiêu thành lập trường là để học tập cách thức làm thương nghiệp của Anh – Mỹ và giảng dạy lại cho người Nhật.

dai-hoc-Hitotsubashi

Đại học Hitotsubashi là một trong số những trường đại học thành lập sớm nhất ở Nhật Bản. Khởi thủy là Trường Dạy học Thương mại, là một trường tư thục, được đặt tại Ginza (Tokyo). Trường có cơ sở tại Kunitachi, Kodaira, và Kanda.

Đại học Hitotsubashi được coi là một trong các trường đại học uy tín nhất ở Nhật Bản, được xếp hạng 25 trên thế giới vào năm 2011 bởi Ecole des Mines de Paris.

Hitotsubashi liên kết với rất nhiều trường khác ở nước ngoài, Có khoảng 590 sinh viên quốc tế và 450 nhà nghiên cứu từ nước ngoài theo học trong chương trình trao đổi học thuật với 83 trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài, bao gồm cả Đại học Chicago, Đại học Oxford và Đại học California.

Hiện nay, trường có khoảng 4.500 sinh viên và 2.100 sinh viên sau đại học với số cán bộ giảng dạy 630 người.

Đào tạo và Nghiên cứu

Năm 1949, chương trình đào tạo của trường được cải cách mạnh mẽ. Trường đổi tên thành Đại học Hitotsubashi và mang tên gọi đó đến tận ngày nay. Trường có thêm hai ngành đào tạo mới là Kinh tế học và Luật học-Xã hội học, bên cạnh ngành truyền thống của trường là Thương mại.

Trường có ba khoa tương ứng với ba ngành trên. Năm 1951, Khoa Luật học-Xã hội học tách thành hai khoa: Khoa Luật và Khoa Xã hội học. Những năm tiếp theo, các khoa sau đại học về Kinh tế, Thương mại, Luật, và Xã hội học đã được thành lập.

Năm 1996, trường mở Khoa Ngôn ngữ học chuyên đào tạo các ngoại ngữ, nhưng ở bậc trên đại học. Năm 1998, mở thêm Khoa Chiến lược Kinh doanh Quốc tế, cải tạo lại cơ sở ở Kanda. Năm 2005, mở thêm Khoa Chính sách Công cộng. Như vậy, hiện nay trường có bốn khoa bậc đại học và bảy khoa bậc sau đại học, trong đó sáu khoa đào tạo các ngành Kinh tế học, Kinh doanh học và Thương mại.

Bên cạnh các khoa nói trên, trong trường còn có Viện Nghiên cứu Kinh tế, Trung tâm Nghiên cứu Sáng tạo, Trung tâm Giao lưu Quốc tế với nhiệm vụ chính là giảng dạy tiếng Nhật và hướng dẫn cho học sinh nước ngoài của trường.

Các khoa đại học

– Thương mại
– Kinh tế
– Pháp luật
– Khoa học Xã hội

Các trường đại học

– Thương mại
– Kinh tế
– Luật
– Luật học
– Khoa học xã hội
– Ngôn ngữ và Xã hội
– Chiến lược doanh nghiệp quốc tế
– Quốc tế và Chính sách Công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ