Đại học Hàn Quốc giảng dạy “hẹn hò”

Sẽ thật ngạc nhiên khi bạn nghe thấy bộ môn “hẹn hò”; và thật thú vị khi nó được giảng dạy tại những ngôi trường đại học danh tiếng. Quan ngại trước thực trạng kết hôn và tỷ lệ sinh con suy yếu trong những năm gần đây; hiệu trưởng các trường đại học Dongguk, Kyung Hee và Inha vừa đưa vào chương trình học bắt buộc môn ‘hẹn hò”.

Các trường này mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên về vấn đề tình yêu, hôn nhân và gia đình cho sinh viên qua môn học mới.

Đại học Dongguk thường tổ chức các khóa học về Hôn nhân và Gia đình. Tại đây, các sinh viên sẽ hẹn hò với nhau trong một tháng. Mỗi sinh viên sẽ hẹn hò với ba người khác vào cuối học kỳ và được yêu cầu phải có ít nhất một ngày hẹn hò như là một bài tập.

“Môn này nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực lựa chọn người yêu phù hợp, xây dựng mối quan hệ bền vững và hướng đến hôn nhân”, tờ The Telegraph dẫn lời Giáo sư

Jang Jae-sook thuộc Đại học Dongguk cho biết. “Việc trưởng thành hơn thông qua những mối tình, hôn nhân tan vỡ cũng nằm trong nội dung giảng dạy”, ông nói thêm. Đến nay, môn hẹn hò nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía sinh viên, nhất là các bạn nữ, theo nhà trường.

Liên hệ