Đại học nữ sinh DUKSUNG, Hàn Quốc

Đất nước Hàn quốc với những cảnh đẹp như tranh vẽ cùng lối sống năng động đang là điểm đến thu hút của rất nhiều bạn trẻ Việt. Giáo dục Hàn Quốc cũng có những dấu mốc rất đáng nể trên bảng xếp hạng giáo dục toàn thế giới.Bạn là người yêu thích lối sống văn hóa Hàn Quốc và mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục tại nơi đây; vậy thì đừng chần chừ thêm nữa, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một ngôi trường đại học Hàn Quốc danh tiếng – đại học nữ sinh Duksung.

Địa lý và lịch sử hình thành đại học Duksung

Đại học nữ sinh Duksung được thành lập năm 1950 với khuôn viên rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm ý tế và các câu lạc bộ văn hóa khác.

Trường Đại học nữ sinh Duksung toạ lạc tại thủ đô Seoul, được sáng lập bởi bà Cha Mi Ri Sa (車美里士), người đã từng dẫn đầu trong phong trào độc lập và giáo dục phụ nữ. Năm 1920, sau khi thành lập ra “hội giáo dục phụ nữ Chosun” bà Cha Mi Sa đã thiết lập hội phụ nữ và trực tiếp tham gia giảng dạy trường Đại học nữ sinh Duksung.

Địa chỉ: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-901-8000

Bên cạnh đó trường Đại học nữ sinh Duksung có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho học tập và nghiên cứu của học sinh. Với khuôn viên rộng lớn, trường có ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và phục vụ cuộc sống như: Căng tin, trung tâm tập thể hình … Không những thế trường còn có: Trung tâm bảo tàng, trung tâm y tế, câu lạc bộ… giúp đáp ứng nhu cầu học tập và khám phá cho sinh viên Quốc tế.

Các ngành đào tạo tại trường đại học Duksung

– Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông

– Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
– Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.

– Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.

– Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

Note: Hơn thế các bạn sinh viên quốc tế theo học tại trường có thế tham gia các chương trình học thiết kế riêng cho của trường Đại học nữ sinh Duksung.

Khóa học tiếng tại trường đại học Duksung

Tháng 1, 7.

Khoá học ngắn hạn: Khoá học được thiết kế cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn học về văn hoá, ngôn ngữ Hàn trong thời gian ngắn theo 2 mức độ là bắt đầu và cấp độ trung cấp.

Tháng 3, 6, 9, 12.

Khoá học dài hạn: Chương trình phù hợp với mọi mức độ ngôn ngữ, từ người chưa biết gì về ngôn ngữ Hàn đến những người muốn theo học chương trình cao cấp.

Chính sách học bổng của trường đại học Duksung

Trường nữ sinh Duksung là trường tư thục, vì vậy chính sách học bổng có rất ít. Nhưng một điều đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam là: trường có duy nhất học bổng toàn phần 100% dành cho sinh viên Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Sinh viên mang quốc tịch Việt Nam
– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên tại Việt Nam
– Có chứng chỉ tiếng Hàn đạt topik 3 trở lên
– Có cha mẹ không phải người Hàn Quốc
– Là sinh viên chính quy khoa ngôn ngữ Hàn Quốc của trường

Chi phí và ký túc xá trường đại học nữ sinh Duksung

+ Phí tuyển sinh: 50.000 won
+ Học phí: 2.200.000 won/1 năm (1 năm có 2 kỳ học)
+ Phòng nữ: 4 người/phòng
Phí: 216.000 won/tháng (nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung)
Lưu ý: Lệ phí đăng ký phòng KTX là 50.000 won

Liên hệ